Tìm ra giải pháp an toàn phòng ngừa bệnh lậu

Không thể không kể đến là căn bệnh lậu vô cùng nguy hiểm. Do đó, nhiều người đến giai đoạn cuối khi trầm trọng mới phát hiện ra. Sau khi hiểu rõ đây là bệnh gì thì ta mới có thể phòng tránh. Bệnh lậu nguyên nhân xuất phát từ đâu? Ngoài ra, với những người bị bệnh thì có thể tránh lây lan cho người khác.

>>> Xem thêm : bệnh giang mai ở nữ – Điểm đặc biệt làm mọi người tin tưởng vào Phòng khám đa khoa Galant

Đây là loại khuẩn cực nguy hiểm.Neisseria Gonorrhoeae có đặc điểm là sống ở những nơi kín đáo, ẩm ướt và phát triển cực nhanh. Và thực sự nó lây qua con đường nào?  Vì thế, con đường tiếp xúc thông thường không khiến bạn nhiễm bệnh được. Bạn  phải nhớ đây là 4 con đường cực kỳ quan trọng mà cần nhớ.  Qúa trình lây nhiễm bệnh chỉ qua một lần và nhanh chóng nguy hiểm.  Hơn thế, khi quan hệ qua đường miệng (oralsex) hay qua hậu môn cũng có thể khiến lậu khuẩn lây lan.  Nhưng nhiều người không biết mình bị bệnh trong thời kì mang thai hoặc trước đó nên nguy cơ cao con cũng sẽ nhiễm.  Khi thai nhi lớn đến lúc bị nhiễm trùng nước ối thì sẽ bắt đầu nhiễm.

Mà bạn không nên xem thường lý do này. Đúng vậy, kể cả trong trường hợp họ khi đứt tay, bạn vô tình dùng lại con dao làm người đó bị thương.Nói rõ hơn là tay chúng ta tiếp xúc với tay người bệnh là nơi quá thích hợp cho khuẩn lậu lây sang.  Sau đó, bạn cần phải đeo bao tay cao su để giúp người nào đó xử lý vết thương.

Hơn nữa, khi tiểu còn kèm thêm mủ trắng đục hoặc vàng có mùi rất khó chịu.Phần lớn nam giới khi thức dậy vào buổi sáng sẽ thấy chất nhày như nhựa chuối chảy ra ở phần niệu đạo.   Kèm thêm đó là sự ngứa ngáy rất khó chịu. Nên đi khám sớm để được phát hiện bệnh.  Đặc biệt ở vùng bẹn bị nổi hạch. Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, bạn sẽ bị đau rát khi quan hệ tình dục. Cũng giống ở nữ giới, bạn sẽ thường bị sốt, mệt mỏi, buồn nôn. Hậu môn đau rát khi đi tiểu tiện. Vùng miệng và họng ở nam giới cũng có thể bị nhiễm khuẩn khi quan hệ bằng đường miệng.

Để phòng tránh cho bản thân không mắc bệnh nếu có bạn cùng phòng bị bệnh lậu bạn cần chủ động không chung giường, không dùng chung các vật dụng cá nhân hoặc phòng tắm, phòng vệ sinh, … và nếu bạn là bệnh nhân cần tránh như trên để tránh mọi người lây lan bệnh từ bạn Nếu người thân bị lậu, không nên tiếp xúc quá thân mật, khuyên người nhà điều trị sớm, trong 30 những người có tiếp xúc với người bị lậu, nên đi kiểm tra và xét nghiệm kịp thời.

>>> Xem thêm : Giang mai là gì – Phòng khám đa khoa Galant được đánh giá cao bởi các điểm sau

No Responses

Write a response