quản lý bán hàng bằng mã vạch phổ biến ra sao

Mã vạch chắc chắn không còn xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta, chúng thực sự mang tới rất nhiều tác dụng trong hoạt động kinh doanh. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tác dụng của việc này cũng như làm thế nào để người ta xây dựng hệ thống quản lý trên. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về quản lý bán hàng bằng mã vạch, dưới đây là các thông tin quan trọng.

>>> Xem thêm : máy in mã vạch tốt nhất – quản lý bán hàng bằng mã vạch mang lại lợi ích gì?

Nếu như không có hệ thống mã vạch, bạn sẽ phải ghi lại số hàng mà khách mua, định giá chúng, cộng lại rồi mới có thể thu tiền của khác. Nhưng khi sử dụng mã vạch, bạn chỉ cần quét qua hệ thống là chúng có thể tự động ghi nhận, đối chiếu và đưa ra hóa đơn tương ứng cho bill đó. Như vậy, không chỉ tiết kiệm được thời gian cho bạn mà còn giúp cho khách hàng không cần tốn nhiều thời gian chờ đợi nữa.

Người ta ngày càng tin tưởng và hệ thống mã vạch bởi chúng cho phép việc quản lý, sắp xếp được thực hiện khoa học nhất. Khi đơn hàng mới về, bạn chỉ cần quét qua một sản phẩm để xác định mã vạch và lưu trữ thông tin, giá cả vào trong hệ thống. Sau đó, khi hàng được quét hay nhập liệu từ người quản lý, chúng có thể được thể hiện vào bảng excel tương ứng. Với cách làm này, bạn chỉ cần mất thời gian thiết lập trang tính một lần, những lần kế tiếp chỉ cần chọn vị trí tương ứng muốn nhập thông tin hàng là được.

Mã số mã vạch trong quản lý đơn hàng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. Khi sử dụng hệ thống này, người ta có sẵn một đầu đọc mã vạch riêng. Các chuyên gia ước tính, thời gian để máy đọc một mã vạch 12 số chỉ mất 2-3 giây, tương ứng với thời gian bạn gõ hai phím trên bàn phím máy tính. Chính điều này giúp chúng ta không mất nhiều thời gian với khâu cho việc nhập dữ liệu, in bill nữa. Bên cạnh thời gian đọc nhanh thì tính chính xác của phương pháp quản lý theo mã vạch cũng rất cao. Khách hàng không cần lo lắng về việc hóa đơn cần thanh toán có chênh lệch.

Khi bạn đầu tư cho hệ thống, máy đọc mã vạch, mấy khoảng từ 6 tháng để có thể hoàn vốn. Đối với việc kinh doanh lâu dài, thời gian này thực sự không tính là quá dài. Quan trọng là chúng có thể nâng cao rõ rệt hiệu quả kinh doanh của chúng ta. Việc sử dụng các máy đọc cũng được coi là một cách làm rất tiết kiệm, bất kể là thời gian hay công sức cần bỏ ra.

Để quản lý bán hàng tại những đơn vị lớn, chúng ta không thể sử dụng các loại sổ sách thông thường mà cần có hệ thống riêng, có quét mã vạch của sản phẩm.  Xong liệu ai có thể kể rõ đầy đủ những lợi ích khi sử dụng mã vạch cho công tác quản lý bán hàng cũng như cách để sắp xếp chúng?

>>> Xem thêm : máy quét mã vạch cầm tay – quy trình quản lý bán hàng bằng mã vạch gây khó người dùng tại điểm nào?

No Responses

Write a response