Có nên thực hiện niềng răng hô nhẹ hay không?

Răng hô có thể do răng hoặc do hàm hoặc kết hợp cả hai. Niềng răng hô là phương pháp chỉnh nha phổ biến với chi phí hợp lý để giúp bạn sở hữu một nụ cười đẹp. Một câu hỏi được nhiều bạn băn khoăn chính là có nên niềng răng hô nhẹ hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có nên thực hiện niềng răng hô nhẹ hay không?

nieng-rang-ho-an-toan-dam-bao-tra-gop-4

Răng hô nhẹ là tình trạng các răng cửa mọc lệch lạc, chìa ra phía ngoài miệng nhưng ở mức độ nhẹ. Niềng răng hô nhẹ là phương pháp sử dụng khí cụ niềng răng để giúp dịch chuyển các răng lui vào trong, đồng thời sắp xếp các răng thẳng đều, cân đối khớp cắn, mang lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

So với các phương pháp khác, niềng răng hô nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả.

  • Niềng răng giúp giải quyết triệt để tình trạng răng hô nặng đến răng hô nhẹ.
  • Kết quả điều trị đạt tính thẩm mỹ cao, hàm răng hết hô, thẳng đều đẹp.
  • Sau khi niềng răng, khớp cắn hai hàm cân đối, việc ăn nhai cũng tốt hơn.
  • Bảo tồn răng tối đa, không xâm lấn răng
  • Hiệu quả niềng răng hô nhẹ duy trì hết hô sau 1 lần thực hiện.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô thường lâu hơn các kiểu lệch lạc khớp cắn khác do thường phải kéo cả khối răng xương ổ phía trước lùi sau.

Nói về thời gian niềng răng, bác sĩ Kim cho biết: Cơ thể người có giới hạn, việc niềng răng để tránh biến chứng cần lực di chuyển liên tục, nhẹ. Nhiều nha khoa quảng cáo các công nghệ có khả năng rút ngắn điều trị, nhưng vấn đề này có nhiều nguy cơ. Và đôi khi nha sĩ cũng không thể thực hiện việc hoàn thiện điều trị như cam kết ban đầu. Bởi vậy hãy chuẩn bị tâm lý niềng răng hô 2 – 3 năm nhé.

Những điều cần lưu ý trước và sau khi niềng răng hô nhẹ 

  • Niềng răng hô sẽ mất nhiều thời gian và đau đớn, bởi vậy khi đã xác định thực hiện phương pháp này bạn cần phải chuẩn bị trước những yếu tố về tâm lý, sức khỏe, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên sâu về niềng răng hô để biết được cần phải làm gì để niềng răng không đau, niềng răng không bị hóp má hay ảnh hưởng đến sức khỏe…
  • Trong quá trình niềng răng bạn hãy chú ý vấn đề chăm sóc và vệ sinh răng miệng, giữ cho răng sạch sẽ và khỏe mạnh trong thời gian đeo niềng để đảm bảo quá trình di chuyển của răng. 
  • Sau khi tháo niềng, để răng không bị chạy, tái phát, trở về tình trạng hô ban đầu, bạn nên nghe theo lời dặn của bác sĩ, đeo hàm duy trì sau khi niềng răng hô, thường xuyên tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra mức độ ổn định của răng.

Trên đây là thông tin về các phương pháp niềng răng hô đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Hãy nắm rõ những điều cần lưu ý trước và sau khi niềng răng hô để có được kết quả tốt nhất nhé. 

 

9

No Responses

Write a response