Những điều cần biết về nước hoa

Cụm từ nước hoa hiện nay được nhiều người biết tới  nhưng khi được hỏi về khái niệm nước hoa là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Bởi vậy thông tin bài viết dưới đây sẽ hữu ích với bạn đấy nhé.

Tìm hiểu về nước hoa

TOP CÁC LOẠI NƯỚC HOA NỔI TIẾNG

Nước hoa (dầu thơm) là một dang dung dịch hoặc chất rắn, được tạo nên bởi thành thành từ tinh dầu tự nhiên, chiết xuất từ hoa, nhựa cây, gỗ,… Nước hoa được người dùng sử dụng như là một hoạt chất tạo ra mùi thơm cho cơ thể, mang tới sự thoải mái, dễ chịu hoặc sự quyến rũ với đối phương hay đơn giản khử đi  mùi khó chịu nào đó.

Tên Latin của nước hoa là “Perfumum” nghĩa là “Truyển tải thông qua sương/khói”. Cái tên này cũng đã nói lên hoàn toàn bản chất của nước hoa, Perfumum có nguồn gốc bắt nguồn từ vùng Lưỡng Hà, sau đó trải qua Hy Lap, sang La Mã, rồi lan rộng ra cả  Châu Âu, và cuối cùng là khắp thế giới. Với bề dày về sự hình thành và phát triển, nước hoa đã trở thành một vật gắn liền với lịch sử văn minh loài người.

Sản phẩm là phát minh mang tính khoa học, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hoạt chất từ tự nhiên như tinh dầu, chất hãm hương (lưu hương), và dung môi hòa tan để tạo nên một sản phẩm làm đẹp hoàn hảo. Hiện nay, với sự cải tiến trong ngành công nghiệp nước hoa thì người ta đã làm nên sản phẩm bằng chất tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ động thực vật.

4 nhóm nước hoa chính hiện nay

– Nhóm 1: Perfume (Extrait) hay Extrait de parfum –Là loại nước hoa đắt tiền nhất vì nó chứa hàm lượng tinh dầu từ 20-40%. Do đó, bởi thành phần tinh dầu cao mà nhóm nước hoa này có khả năng tỏa hương nồng mùi và lâu phai mùi hơn các nhóm khác.

– Nhóm 2: Eau De Perfume (EDP) – Nhóm nước hoa này rất phổ biến hiện nay và được phái nữ ưa chuộng bởi sản phẩm có hàm lượng tinh dầu từ 12-20% nên EDP có mùi hương nồng nàn, thu hút và giữ mùi khá lâu. Bởi vậy, sản phẩm rất thích hợp sử dụng ở những vùng khí hậu khô hay mùa lạnh,…

– Nhóm 3: Eau De Toilette (EDT) – Đây cũng nhóm nước hoa được nhiều người ưa thích bởi giá cả phải chăng mà chất lượng sản phẩm cũng khá tốt. EDT có hàm lượng tinh dầu ở mức 5-12%, với khoảng tinh dầu này, sản phẩm có mùi hương ở mức trung bình, mùi  hương nhẹ nhàng nhưng lại khá bền mùi. Đặc biệt, sản phẩm có thể dùng cả cho nữ lẫn nam giới.

– Nhóm 4: Eau De Cologne (EDC) – Sản phẩm này khá là “bình dân” vì giá thành ở tầm trung bình, phù hợp với nhiều người dùng. Mức tinh dầu có trong EDC là khoảng 2-4%. Vì thế mà sản phẩm có mùi nhẹ, khả năng giữ mùi kém hơn so với những nhóm ở trên.

 

96

No Responses

Write a response