Những điều có thể bạn chưa biết về đồng hồ Cơ

Đồi trọi với đồng hồ pin chính là những chiếc đồng hồ cơ giá rẻ chính hãng thường được đông đảo khách hàng nam giới trung tuổi quan tâm. Vậy đặt lên bàn cân so sánh 2 dòng đồng hồ này thì bên nào nặng hơn, chúng ta cùng tìm hiểu kĩ qua bài viết này nhé.

Đồng hồ cơ là gì?

Đồng hồ cơ là dạng đồng hồ hoạt động tự động, không cùng đến năng lượng từ pin mà chạy bằng năng lượng dây cót tích bằng tay. Chúng ta có thể liên tưởng đến dạng đồng hồ quả lắc được dùng trong các gia đình quý tộc thời xưa, đây là dạng đồng hồ lên dây cót bằng tay đồng hồ chạy hết cót thì lại lên giây để hoạt động trở lại.

Orient SK Mặt Lửa 2019

Vì theo nguyên cứu chúng tôi tìm hiểu được thì đồng hồ chạy bằng cơ còn có nhiều hạn chế mà chúng ta khó khắc phục. Khi đeo đồng hồ cơ, bạn cần biết cách sử dụng đồng hồ cơ chuẩn để cho đồng hồ bền.

Chính vì thế giới trẻ bây giờ thay vì chọn lựa đồng hồ cơ thì vẫn hướng đến dòng sản phẩm đồng hồ chạy bằng pin hơn.

Lý do khách hàng chọn đồng hồ pin thay đồng hồ cơ

Thứ nhất, về độ chính xác thì dòng sản phẩm đồng hồ chạy bằng pin hiển thị giờ chính xác hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khuyến khách hàng lựa chọn ở dòng sản phẩm chạy bằng pin.

Thứ hai, về khả năng chống chịu nước thì dòng đồng hồ pin có phần vượt trội hơn nhiều. Đây là yếu tố khá quan trọng khi chọn mua sản phẩm đồng hồ của khách hàng.

Thứ ba, khả năng chống shock thì dòng đồng hồ pin cũng có khả năng hạn chế va đập tốt hơn, vì dòng đồng hồ này có thiết kế máy  liền một khối và còn được che chắn bởi một vòng nhựa vô cùng chắc chắn. Trong khi nếu đồng hồ cơ có sự va chạm mạnh thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến bộ máy hoạt động của đồng hồ.

Thứ tư, một yếu tố mà Đồng Hồ SK cho rằng là yếu tố then chốt chính là vấn đề giá thành. Giá thành của những dòng đồng hồ cơ luôn có mức giá khá cao hơn gấp nhiều lần so với đồng hồ pin trên thị trường hiện nay. Hiện nay cũng có một số dòng đồng hồ Nhật Bản có đồng hồ cơ như Citizen, Oirent,…

Orient SK Mặt Lửa 2019

Thứ năm, là về mặt thẩm mỹ đây cũng là một yếu tố quan trọng. So với đồng hồ cơ thì dạng đồng hồ pin có đa dạng hơn rất nhiều về mẫu mã và hình dáng giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn sản phẩm thích hợp hơn cho bản thân mình. Cùng với đó thì thiết kế của đồng hồ pin luôn gọn nhẹ và tinh tế hơn vì đồng hồ cơ đặc thù nhiều thiết bị máy móc bên trong nên thiết kế luôn đồ sộ và mặt đồng hồ khá dày.

Qua những đánh giá chung ở trên thì chúng tôi có lời khuyên  tới các bạn nên tham khảo những dòng đồng hồ pin hiện nay. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ thời trang, vừa tiện lợi và phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo những mẫu đồng hồ pin Casio chính hãng tại cửa hàng Đồng Hồ SK 243 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

  • Hotline: 19003390
  • Địa chỉ: số 243 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Website: donghosk.com

Xem thêm

4

No Responses

Write a response