Các bài tập cực đơn giản giúp bạn có thêm mẹo chữa ù tai nhanh, xem ngay!

Ù tai gây ra những cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống. Ngoài các biện pháp như chườm nóng, ăn kẹo cao su, ngáp,… bạn có thể thực hiện các bài tập vận động. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết mẹo chữa ù tai nhanh với các bài tập yoga đơn giản.

Tại sao tập luyện yoga lại là mẹo chữa ù tai nhanh?

Yoga từ lâu được biết đến là bộ môn giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Các bài tập yoga giúp kích thích chức năng làm việc của các bộ phận trong cơ thể. Khi bị ù tai kéo dài bạn cũng có thể áp dụng các bài tập phù hợp giúp hỗ trợ hệ thần kinh thính giác.

Các kỹ thuật thiền và thư giãn sâu trong yoga giúp giảm căng thẳng – một nguyên nhân gây ù tai phổ biến. Luyện tập yoga cũng giúp điều hòa hơi thở và nhịp tim, giúp tim khỏe mạnh. Đồng thời tăng cường lưu thông máu đến cơ thể, trong đó có vùng tai. Chính việc luyện tập yoga đều đặn sẽ giúp tình trạng ù tai được đẩy lùi hiệu quả.

Các bài tập yoga chữa ù tai đơn giản

Bài tập cổ

Bài tập cổ không chỉ giúp ích cho người bị ù tai mà còn rất tốt khi cổ có vấn đề. Bài tập này giúp căn cơ, từ đó giảm triệu chứng bệnh ù tai rõ rệt. Với bài tập cổ bạn có thể thực hiện mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt.

  • Bước 1: Nằm ngửa trên sàn nhà (nên nằm trên thảm tập yoga chuyên dùng). Hai đầu gối co, bàn chân và hông nằm trên một mặt phẳng. Hai tay xuôi, bàn tay úp.
  • Bước 2:  Từ từ nâng đầu lên khỏi sàn sao cho đầu vuông góc với người. Giữ đầu ở nguyên vị trí này trong khoảng 10 giây sau đó hạ xuống. Lặp lại động tác này khoảng 20 lần.

Mẹo chữa ù tai nhanh bằng bài tập ngả xoắn

Bài tập ngả xoắn không chỉ giúp chữa ù tai hiệu quả mà còn tốt cho các bệnh về xương khớp. Đây là mẹo chữa ù tai nhanh nhiều chuyên gia yoga khuyên người bệnh nên tập. Với bài tập này, bạn có thể thực hiện từ 1 – 5 phút và kết hợp các tư thế yoga khác.

  • Bước 1: Nằm ngửa duỗi tay thẳng trên thảm tập yoga. Từ từ co đầu gối lại phía ngực.
  • Bước 2: Mở rộng cánh tay trái ra ngang vai, lòng bàn tay ngửa. Đầu gối vẫn giữ cao và từ từ đưa sang phải đến khi chạm sàn.
  • Bước 3: Đặt bàn tay phải lên đầu gối phải. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, mắt nhìn thẳng lên trần nhà. Sau đó lặp lại với bên còn lại.

Chữa ù tai với bài tập Baddha Konasana

Tư thế Baddha Konasana có tác dụng điều hòa nhịp thở, giảm căng thẳng, ù tai kéo dài. Với tư thế này, bạn cần điều hòa nhịp thở của mình. Dần dần bạn sẽ chủ động được nhịp thở, hoạt động của tim ổn định.

  • Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên sàn, chân duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn chân khép lại. Lưu ý mũi chân hướng về phía đầu.
  • Bước 2: Hít vào đưa hai tay lên kéo căng lưng. Thở ra nhẹ nhàng cong người về phía trước, giữ cho cột sống thẳng. Sau đó hít vào thở ra đều đặn.

Trên đây là những mẹo chữa ù tai nhanh đơn giản bằng các động tác yoga. Với những động tác này, bạn có thể kết hợp và tự luyện tập tại nhà. Không chỉ giúp đẩy lùi tình trạng ù tai kéo dài, những động tác này còn giúp cải thiện sức khỏe.

Nếu cần tư vấn bất cứ điều gì liên quan tới bệnh ù tai kéo dài, bạn có thể liên hệ Phòng khám Đông Y Tuệ Khang Đường.

 

3

No Responses

Write a response