Bí quyết học tiếng anh lớp 8 cho học sinh mất gốc

Bí quyết học tiếng anh lớp 8 cho học sinh mất gốc
Với những học sinh có nền tảng tiếng anh vững vàng, học tiếng anh 8 không khó. Nhưng với học sinh mất gốc, đó thực sự là một thử thách lớn. Với nhóm học sinh này, đâu là bí quyết để học tiếng anh lớp 8 để đuổi kịp các bạn cùng lớp? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây!
Cày sâu kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa
Những kiến thức trong sách giáo khoa là kiến thức cơ bản và quan trọng nhất. Với học sinh mất gốc, không gì quan trọng bằng việc cày sâu những kiến thức trong sách giáo khoa này. Các em nên lắng nghe giáo viên giảng bài; hỏi lại những gì chưa rõ; ôn lại kiến thức nhiều lần và tích cực làm bài tập thực hành khi học tiếng anh lớp 8.
Học sinh mất gốc gặp nhiều khó khăn khi học tiếng anh
Có những cách học tiếng anh sai lầm các em nên tránh là chỉ học thuộc lòng; học mà không thực hành; thực hành mà không sửa lỗi sai…Trong quá trình học, các em nên biết cách hệ thống lại kiến thức một cách khoa học để ôn tập lại bất cứ khi nào cần thiết.
Tích cực làm bài tập tiếng anh cơ bản
Học sinh mất gốc khi học tiếng anh lớp 8 cần tích cực làm bài tập tiếng anh cơ bản. Những bài tập này có trong sách giáo khoa và sách bài tập. Chúng bám rất sát theo chương trình lý thuyết. Những bài tập này giúp các em ôn tập; củng cố kiến thức và kiểm tra mức độ hiểu bài. Nếu những bài tập cơ bản các em cũng làm sai, thì các em cần ôn lại bài học nhiều lần thêm nữa.
Ngoài bài tập trong sách, các em có thể luyện thêm bài tập từ các nguồn khác như: bộ đề thi; bài tập tên phần mềm; bài tập trên website học tiếng anh. Làm bài tập tiếng anh càng nhiều các em càng ghi nhớ kiến thức tốt hơn.
Duy trì việc tự học tiếng anh ít nhất 1h/ngày
Học sinh mất gốc nên tự học ở nhà ít nhất 1h/ngày khi học tiếng anh lớp 8. Với những học sinh bình thường, thời gian tự học tối thiểu là 30 phút. Học sinh mất gốc cần đầu tư nhiều thời gian hơn. Việc học này cần được duy trì hàng ngày như một thói quen bắt buộc. Có như vậy các em mới nhanh chóng bắt kịp tốc độ học của các bạn khác.
Học sinh mất gốc cần nỗ lực nhiều hơn các học sinh khác
Trong thời gian tự học, các em có thể ôn lý thuyết; làm bài thực hành; học gia sư; học tại trung tâm tiếng anh uy tín. Hình thức học thêm tại trung tâm ngày càng phổ biến. Các em chỉ cần chọn trung tâm uy tín; chọn khóa học tiếng anh lớp 8 phù hợp và bắt đầu nâng cấp bản thân.
Nếu các em kiên trì, việc học học tiếng anh cho bé sẽ không phải là chuyện khó khăn. Chúc các em học tiếng anh tiến bộ nhé!
1

No Responses

Write a response