Hướng dẫn hoàn toàn hiện đại về hương thơm

Nước hoa có thể là mặt hàng có ảnh hưởng nhất trong kho vũ khí làm đẹp của bạn. Chắc chắn, đỏ mặt và son môi đánh thức khuôn mặt của bạn, nhưng spitz bạn đang phun có tác động đến tâm trí của bạn như không có mỹ phẩm khác.
“Hương thơm có thể ngay lập tức thay đổi tâm trạng của bạn”, Pamela Dalton, một nhà khoa học nghiên cứu khứu giác tại Trung tâm cảm biến hóa học Monell ở Philadelphia, nói. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là chọn khôn ngoan và mặc nó theo cách nhẹ nhất, lành mạnh nhất.
Có gì bên trong cái chai đó?
Carol Grant, một chuyên gia về nước hoa tại Sensory Spectrum, một công ty thử nghiệm sản phẩm có trụ sở tại New Providence, New Jersey cho biết: “Không có quy tắc cứng và nhanh nào khi tạo ra một loại nước hoa”. Một mùi hương có thể được tạo thành từ 250 thành phần trong phòng thí nghiệm, hoặc bạn có thể đánh bông tại nhà với một vài loại tinh dầu.
Nhưng bất kể công thức, mọi thành phần được sử dụng trong một mùi hương đều thuộc một trong ba loại: các chất thực vật từ thiên nhiên (mọi thứ từ hoa đến vỏ cây); các sản phẩm động vật (như sáp từ ong hoặc xạ hương tự nhiên, mặc dù loại này đang trở nên ít phổ biến hơn vì một số người coi nó là phi đạo đức); và loại lớn nhất, hóa chất hoặc tổng hợp (mùi hương được tạo ra trong phòng thí nghiệm).
Không đủ chai Eau de Pizza Hut

“Các thành phần tự nhiên như thảo mộc và trái cây được chiết xuất, chưng cất hoặc ép để sản xuất dầu thơm, thường trở thành cơ sở cho nước hoa”, Sue Phillips, người sáng lập hãng nước hoa Scenter ngạc nhiên và người tạo ra nước hoa cho Burberry và Trish McEvoy.
Hóa chất được sử dụng để tạo ra mùi hương mới không có trong tự nhiên hoặc tạo lại mùi hiếm, mặc dù hầu hết các loại nước hoa là sự kết hợp. Cho dù chúng là tự nhiên hay tổng hợp, những mùi hương này thường được trộn với một hỗn hợp rượu (để pha trộn và ổn định mùi hương) và nước (để pha loãng), Grant nói. Loại ghi chú, cộng với tỷ lệ của nước hoa với rượu và nước, cho biết mức độ tập trung của một mùi hương – và nó có mùi thơm như thế nào.
Nhấn đúng
Ghi chú hàng đầu, ghi chú dưới cùng … Ưu điểm cho bài hát của bạn như thể đó là một bài hát. Nó là về cái gì vậy?
“Tạo ra một mùi hương giống như sáng tác nhạc. Bạn sử dụng các ghi chú hoặc mùi hương cụ thể để tạo ra giai điệu hoặc hương thơm hoàn hảo”, Pascal Gaurin, một chuyên gia nước hoa cao cấp tại nhà nước hoa IFF của thành phố New York nói.
“Hương thơm được tạo ra để có một khởi đầu, một giữa và một kết thúc. Hương đầu là những mùi hương ban đầu mà bạn trải nghiệm khi lần đầu thử mùi hương. Thông thường chúng là những mùi nhẹ nhất và thường là mùi hương cam quýt không ‘ t kéo dài rất lâu. “
Health.com: Ngoại hình của bạn nói gì về sức khỏe của bạn
Tiếp theo? Hương giữa, hoặc trái tim của nước hoa, thường có thể bao gồm hương hoa, cay hoặc hổ phách. Và cuối cùng, các ghi chú dưới cùng, hay cái mà Phillips gọi là “sự khô cạn”. Mặc dù những mùi hương phong phú hơn, nặng hơn (nghĩ rằng gỗ, rêu hoặc vani) là lâu nhất, nhưng chúng thường không phát triển đầy đủ cho đến ít nhất 30 phút sau khi bạn thoa nước hoa.
Khi các nhà chế tạo nước hoa pha trộn ba hoặc bốn nốt với nhau, nó được gọi là một hiệp ước, Gaurin, một trong những mũi đằng sau những mùi hương như Very Hollywood của Michael Kors và Tom Ford Black Violet.
“Chỉ là cách âm nhạc tuyệt vời có giai điệu đáng nhớ – như hợp âm mở đầu của Bản giao hưởng số 5 của Beethoven – tất cả các mùi hương thành công đều có một sự thành công,” ông nói.
Health.com: Giải thưởng sắc đẹp của tạp chí Sức khỏe 2012
Có rất nhiều mùi hương tuyệt vời trên kệ cửa hàng và quầy nước hoa (doanh số bán nước hoa ở Mỹ và châu Âu đạt 12 tỷ đô la vào năm ngoái), nhưng có cách nào để phân loại tất cả những chai đó không? Hầu hết các chuyên gia phân loại nước hoa thành một trong bảy loại, mặc dù “có rất nhiều sự trùng lặp, vì hầu hết các loại nước hoa là hỗn hợp phức tạp có chứa các ghi chú từ nhiều gia đình”, Grant nói. Chìa khóa: Các ghi chú nổi bật nhất trong nước hoa của bạn xác định danh mục.
Không còn nước hoa bà!  Tìm hiểu những ghi chú mới mà bạn đã thu hút và điều gì sẽ khiến mùi hương đặc trưng của bạn nán lại.
Bí quyết để giữ cho nó tinh tế
Cách tinh tế và tươi mới nhất để mặc nước hoa là low-key và light. Bạn muốn ngửi thấy mùi tuyệt vời theo cách nói nhỏ hơn (không giống như bạn phun ra từng inch cuối cùng của chính mình). Để tránh quá tải nước hoa, giới hạn ứng dụng của bạn ở hai điểm xung.
Hoặc, đối với những mùi hương nhẹ hơn như cam quýt, Phillips nói, hãy bắt đầu bằng cách nhúng sau đầu gối của bạn và làm việc theo cách của bạn (cổ tay, sau tai). Và, hãy nhớ rằng, độ nhạy cảm của bạn đối với mùi hương tăng lên trong suốt cả ngày – vì vậy, khi mua sắm, hãy lưu lại chiếc xích đu của bạn bằng quầy nước hoa cho buổi chiều. Kết quả sẽ khiến bạn phải thốt lên: “Eau, vâng!”
Health.com: Nước hoa mềm mại, gợi cảm
Phong vũ biểu mùi hương
Từ ánh sáng như không khí đến mùi thơm đầy đủ, hãy tìm hiểu xem spitz yêu thích của bạn mạnh đến mức nào – và cách quay số lên hoặc xuống.
• Splashes: “Đây là những loại nước hoa nhẹ nhất và thường có từ 1 đến 8%”, Eleanor Jane, người tạo ra nước hoa Tallulah Jane nói.
• Eau de cologne: Mạnh hơn một chút so với nước hoa, bạn sẽ tìm thấy 3 đến 8% nước hoa.
• Eau de toilette: Khi bạn thấy điều này trên nhãn, hãy tính đến một loại nước hoa có từ 5 đến 15% nước hoa.
• Nước hoa đặc: Những loại dầu thơm này, thường có gốc sáp và dầu, chứa tới 15% nước hoa.
• Eau de parfum: Một chút nước hoa này mang lại từ 10 đến 20% nước hoa.
• Nước hoa hoặc parfum: Loại mạnh nhất trong số rất nhiều, đây sẽ là khoảng 15 đến 40% nước hoa.
1

No Responses

Write a response