Lưu ý khi chọn nước hoa cho nam

Lựa chọn nước hoa cho nam thể hiện được đẳng cấp, mùi hương theo đúng yêu cầu. Chọn nước hoa cũng giống như chọn một món đồ phải phù hợp với chính bản thân bạn, phù hợp với lối sống, cá tính điều quan trọng nhất là phải phù hợp mùi hương của loại nước hoa đó.

Hầu hết nước hoa hiện nay thiết kế cho nam giới đều chiết xuất từ các nguyên liệu như xạ hương, gỗ đàn, những loại cây thuộc họ cam, quýt bổ sung hươn vị dịu nhẹ của hoa và các hương liệu khác. Lựa chọn được nước hoa phù hợp nhu khẳng định được bạn là ai, tạo ấn tượng ban đầu với người khác một cách nhẹ nhàng, thoải mái.

Làm thế nào để chọn được loại nước hoa phù hợp?

Phân biệt các dòng nước hoa

Ta quen thuộc nhất với các dòng có những tên viết tắt:EDT. EDT viết tắt của eau de toilette, 4 đến 10% tinh chất nước hoa, là sản phẩm quen thuộc nhất trong các dòng nước hoa dành cho nam  hiện tại, thỉnh thoảng ta sẽ gặp loại EDP chứa từ 8 đến 15% tinh chất nước hoa.

Theo kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm của người dùng, người dùng đánh giá cao EDP hơn EDT với khả năng lưu lại hương lâu hơn và thơm hơn nhiều.

Có những loại nước hoa cho ra cả 2 phiên bản EDT và EDP, tinh chất nước hoa cao đồng thời giảm một lượng chất hoá học, những thành phần này thường có sức sống dai dẳng, góp phần tăng hiệu quả sử dụng cảu một mùi hương cho nên tiêu chí lựa chọn giữa EDP và EDT cũng chỉ là tương đối.

Một số loại như Cologne chỉ có hàm lượng từ 2 đến 5% tinh chất nước hoa tạo ra mùi nhẹ,phảng phất trên da sau khoảng từ 2 đến 3 tiếng sẽ không còn mùi, việc lựa chọn hàm lượng nước hoa ra sao phụ thuộc vào thói quen, sở thích của từng người không nên chạy theo các xu hướng, phong trào nên tìm ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Lựa chọn nước hoa cho nam

Lựa chọn nước hoa cho nam

Tông mùi của nước hoa

Mùi hương đầu tiên sau khi bạn sử dụng có thể kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, thường có những thanh phần phân tử mùi nhẹ, dễ bay hơi trong không khí thuộc họ cam, quýt, các loại lá cây..

Mùi hương ngửi được sau giai đoạn trên là mùi các phân tử nước hoa nặng hơn, bay chậm như các loại hoa, trái cây, gia vị,  hoa hồng, hoa cúc,…

Hương cuối mùi hương có thể đến vài ngày mùi đậm và nông như mùi sữa, vani, tuyết, càng nhiều thành phần thuộc mùi hương đầu sẽ càng tươi mát, ngược lại nước hoa nhiều mùi giữa và cuối sẽ tạo cảm giác sang trọng, quý phái.

Trên đây là một số chia sẻ về một vài hiểu biết của chúng tôi khi bạn chuẩn bị lựa chọn nước hoa cho bản thân, hãy tìm hiểu kĩ và tìm ra cho mình môt loại nước hoa phù hợp nhất.

6

No Responses

Write a response