Các cách trị rụng tóc dân gian mà bạn cần phải biết

Rụng tóc khiến bạn lo lắng phải đối mặt với nguy cơ hói đầu, làm mất thẩm mỹ, giảm chất lượng cuộc sống. Không chỉ có bạn mà có rất nhiều người đã và đang rơi vào tình trạng này. Khi tình trạng rụng tóc chưa trở nên trầm trọng, hãy áp dụng những cách trị rụng tóc dân gian sau đây để cải thiện tình trạng của mình.

Các cách trị rụng tóc dân gian

Vỏ bưởi

Với loại quả quen thuộc này, thì phần vỏ của chúng có rất nhiều công dụng từ ẩm thực đến làm đẹp. Loại tinh dầu chiết xuất từ vỏ bưởi có tác dụng an thần, giảm stress và kích thích mọc tóc. Vì vậy, từ xa xưa trong dân gian đã lưu truyền những phương thức chống rụng tóc từ vỏ bưởi trực tiếp và gián tiếp.

Cách 1 : Gội đầu bằng vỏ bưởi

Bạn chỉ cần chuẩn bị vài miếng vỏ bưởi tươi hoặc đã phơi khô vào nồi nước. Đun sôi khoảng 10 – 15 phút (sao cho tinh chất vỏ bưởi hòa vào nước). Để nguội bớt sau đó, dùng nó để làm nước gội đầu như bình thường.

Cách 2 : Xịt tóc với tinh dầu bưởi

Với cách thức này bạn cần chế biến qua nhiều công đoạn để có thể chiết được những tinh chất ít ỏi trong vỏ bưởi.

Bước 1: Sử dụng vỏ bưởi tươi cắt thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Sau đó cho vào nồi nước sao cho số vỏ bưởi vừa đầy chiếc nồi. Đặt một chiếc bát nhỏ ở giữa nồi. Đun sôi nhỏ lửa.
Bước 4: Đặt nắp nồi ngược lại, để một ít đá lạnh lên trên (tinh dầu bốc hơi lên trước, gặp lạnh sẽ ngưng tụ rồi nhỏ giọt vào bát con đặt trong nồi, nên đun khoảng 20-30 phút)
Bước 5: Lấy tinh dầu từ bát chiết vào lọ thủy tinh có nắp đậy là tốt nhất. Bởi khi không nắp tinh dầu sẽ bay hơi rất nhanh.
Bước 6: Mỗi ngày bạn chỉ cần xịt và massage tinh dầu từ 1 đến 2 lần lên phần tóc rụng nhiều.

Bồ kết

Ngoài vỏ bưởi thì bồ kết cũng là một trong những loại quả mà được đặc trị dùng trong việc cải thiện mái tóc gãy rụng và thưa thớt của mình. Cách đơn giản nhất là đun nước gội đầu bằng bồ kết. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ, không gây kích ứng da đầu. Ngoài ra, tinh chất bồ kết giúp cung cấp vitamin cho tóc và da đầu giúp nang tóc trở nên chắc khỏe.

Có nên sử dụng các loại dầu trị rụng tóc có sẵn trên thị trường?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tinh dầu trị rụng tóc hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc tinh dầu trị rụng tóc Megumi được chiết xuất từ thiên nhiên. Chúng sẽ mang lại cho bạn một kết quả vô cùng bất ngờ khi sử dụng.

Trên đây là cách trị rụng tóc dân gian mà bạn nên biết. Bởi chúng có tác dụng và được kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, bạn có thể kiểm nghiệm Megumi để cải thiện mái tóc mỏng, thưa thớt của mình.

No Responses

Write a response