5 thực phẩm quen thuộc khiến hói đầu cũng phải “chào thua”

Nguyên nhân gây hói đầu đến từ khách quan và chủ quan: do gen di truyền, cách chăm sóc tóc không đúng, chế độ sinh hoạt không lành mạnh, chế độ dinh dưỡng không phù hợp… Xu hướng người mắc bệnh hói đầu đang ngày càng trẻ hóa. Vậy có cách nào giúp khắc phục tình trạng bị rụng tóc và điều trị bệnh này? Đầu tiên hãy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng và phát triển của tóc. Đừng bỏ qua top 5 thực phẩm quen thuộc khiến hói đầu cũng phải “chào thua” nhé.

Hải sản

Hải sản không chỉ là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, đặc biệt trong một số loại cá biển như cá hồi giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Một số loại hải sản cũng rất giàu kẽm: tôm, sò, hàu… giúp tóc chắc khỏe từ gốc tới ngọn, đồng thời kích thích các tế bào tóc mới phát triển nhanh hơn.

Các loại thịt đỏ và gan động vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sắt và protein là 2 khoáng chất quan trọng đối với sự phát triển và duy trì hoạt động của các tế bào. Đồng thời sắt và protein cũng rất cần thiết để nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc khỏe đẹp. Nếu bạn muốn khắc phục bệnh hói đầu, đừng quên bổ sung các loại thịt đỏ như: thịt heo, thịt bò… và gan động vật trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày.

Trứng

Protein là thành phần chính trong cấu trúc tóc, bởi vậy muốn nuôi dưỡng tóc, khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu và kích thích các tế bào tóc mới phát triển, điều quan trọng nhất là bổ sung protein. Và một loại thực phẩm rất giàu protein không thể không kể tới, đó chính là trứng. Hãy bổ sung các món ăn được chế biến từ trứng trong bữa ăn hàng ngày để sở hữu mái tóc khỏe mạnh nhé.

Rau có màu xanh sẫm

Các loại rau có màu xanh sẫm như: bông cải xanh, rau chân vịt, rau diếp, cải lá xanh… là những người bạn cực kỳ tuyệt vời, cải thiện chứng hói đầu cực kỳ hiệu quả. Các vitamin và khoáng chất có trong rau màu xanh sẫm giúp các nang tóc chắc khỏe và bảo vệ mái tóc hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng.

Trà xanh

Khi sử dụng trà xanh sẽ giúp hạn chế hoạt động của enzym kích thích quá trình chuyển hóa testosterone sang DHT – nguyên nhân gây nên chứng hói đầu. Đồng thời trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường “sức khỏe” cho mái tóc, tránh được tác động của tác nhân bên ngoài môi trường: nắng, khói bụi…

Chúng tôi đã chia sẻ top 5 thực phẩm hỗ trợ điều trị chứng hói đầu cực hiệu quả. Hãy bổ sung các thực phẩm vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn để giúp mái tóc được nuôi dưỡng bên trong, chắc khỏe từ gốc tới ngọn nhé.

1

No Responses

Write a response