Bà bầu sẽ phải trả giá đắt nếu sử dụng nước hoa trong 3 tháng đầu

Theo một cuộc nghiên cứu và có trải qua thời gian thực nghiệm thức tế, các nhà khoa học tại trường đại học Illinois đã chứng minh rằng: “Việc mẹ bầu thường xuyên sử dụng nước hoa khi mang thai 3 tháng có thể dẫn tới những hệ lụy vô cùng lớn dành cho thai nhi. Nhẹ là ảnh hưởng tới thính giác của trẻ, nặng là dẫn tới dị tật bẩm sinh ở não và có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai”.

Hình ảnh minh họa: Bà bầu dùng nước hoa có nguy hiểm không?

Theo các nhà khoa học tai trường đại học Illinois: “Đây là một phát hiện rất tình cờ trong quá trình nghiên cứu những chiếc bánh có chứa hợp chất phthalates (đây là hợp chất có trong nước hoa). Họ đem bánh nướng vào lò và hâm nóng lên sau đó cho thực nghiệm với những chú chuột bạch đang mang thai. Kết quả được thực nghiệm trên 100 đối tượng và cho kết quả rất đáng báo động. Có những chú chuột bị sảy thai, còn lại những chú chuột được sinh ra không nhanh nhậy như những chú chuột không được ăn bánh chứa chất hàm lượng chất phthalates.”

Thử nghiệm cho chuột bạch ăn bánh có chứa phthalates

Và sau khi nghiên cứu này được công bố, đã gây ra những xôn xao lớn bởi ở các nước phương tây, nhu cầu sử dụng nước hoa là rất phổ biến, kể cả lúc không mang thai và lúc có thai.

Dùng nước hoa trong quá trình mang thai 3 tháng đầu có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Sau khi nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại trường Illinois được công bố, bác sỹ Janice Juraska (Là người đứng đầu trong nhóm nghiên cứu) đã chia sẻ trên tạp chí Daily Mail rằng: “Nếu bạn vẫn giữ thói quen dùng nước hoa trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ bạn sẽ phải trả giá rất đất bằng chính sức khỏe của những đứa con yêu quý của mình.

Theo những quan sát và thực nghiệm của chúng tôi, nếu bà mẹ mang thai sử dụng quá nhiều nước hoa có thể khiến hợp chất tồn tại trong nước hoa ngấm vào cơ thể thông qua da và đường hô hấp sẽ khiến cho thai nhi cảm thấy khó chịu và ức chế quá trình phát triển của thai nhi. Nhiều trường hợp, mẹ bầu có thể bị bóc tách túi thai dẫn tới hiện tượng động thai và nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới sảy thai ngoài ý muốn.

Hình ảnh mẹ bầu bị động thai do sử dụng nước hoa quá nhiều trong 3 tháng đầu

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp không xuất hiện ngay những dấu hiệu bất thường của những ảnh hưởng do việc dùng nước hoa trong giai doạn mang thai nhưng khi bé sinh ra thường không được nhanh nhạy và thông minh bằng những đứa trẻ khác cùng trang lứa. Điều này được giải thích là do hợp chất xâm nhập vào cơ thể đã ảnh hưởng tới phần chán phía trước của bào thai khiến cho não của bé bị ảnh hưởng.

Như vậy, Nuochoahanoi.net đã gửi tới quý vị thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề “Bà bầu sẽ phải trả giá đắt nếu sử dụng nước hoa trong 3 tháng đầu”. Hi vọng mẹ bầu có thể tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn có nên sử dụng nước hoa hay không. Chúc mẹ bầu có 1 thai kỳ khỏe mạnh.

10

No Responses

Write a response