Chọn nước hoa đúng cách đối với sở thích của mỗi người

Chọn loại nước hoa phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Với rất nhiều giống và mùi hương khác nhau, thật dễ dàng để chỉ cần giơ tay lên và chọn một cái mà không có nhiều suy nghĩ. Tuy nhiên, làm bài tập ở nhà của bạn trước khi bạn đi mua sắm sẽ giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của bạn. Khi bạn đi mua sắm, hãy tiếp tục công việc và so sánh các loại nước hoa để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt rằng bạn sẽ không hối hận!

1.Quyết định điểm giá. Nước hoa là một mặt hàng xa xỉ và chi phí của nó có thể thay đổi rất lớn giữa các sản phẩm. Một số nước hoa dưới 20 đô la trong khi một số khác có giá hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la. Trước khi bạn đi mua sắm, hãy quyết định số tiền bạn muốn chi cho một loại nước hoa.

  • Nếu nước hoa là một món quà, hãy xem xét cả tài chính cá nhân và mối quan hệ của bạn với người nhận món quà. Nếu bạn đang đưa nước hoa cho vợ của bạn, bạn có thể muốn chi tiêu nhiều hơn bạn sẽ về nước hoa cho một người quen bạn không biết rất tốt.
Chọn một nồng độ mùi hương. Nước hoa có tên khác nhau tùy thuộc vào sức mạnh lâu dài của họ. Thông thường, các loại nước hoa đắt tiền nhất là loại nước hoa lâu nhất, trong khi nước hoa rẻ hơn không có nhiều điện năng. Bạn thường có thể thấy loại hoặc nồng độ của nước hoa dưới tên của nó trên mặt trước của chai.
  • Eau de cologne có nồng độ hương thơm thấp nhất, kéo dài khoảng hai giờ. Nó là 3-5% dầu trong một hỗn hợp của nước và rượu.
  • Eau de toilette là loại nước hoa đậm đặc hơn và sẽ kéo dài từ ba đến bốn giờ. Nó là khoảng 4-8% dầu.
  • Eau de parfum có nồng độ dầu cao hơn eau de cologne và kéo dài khoảng sáu giờ. Đó là 15-18% dầu trộn với rượu.
  • Nước hoa có nồng độ cao nhất được gọi đơn giản là nước hoa hoặc parfum. Nó có sức mạnh tuyệt vời và sẽ kéo dài cả ngày. Đó là 15-30 dầu trộn với rượu
Thu hẹp một gia đình mùi hương. Hãy xem xét những mùi hương bạn hoặc người nhận nước hoa thưởng thức. Nước hoa thường được tách thành bốn loại hương thơm, mặc dù nhiều loại nước hoa có chứa một hỗn hợp tinh tế của mùi hương. Nếu bạn mua nước hoa cho người khác, hãy xem loại nước hoa họ sử dụng. Nếu bạn không có ý tưởng về loại mùi hương bạn thích, đừng lo lắng: bạn có thể tìm ra loại hương thơm mà bạn thích khi bạn đang thử nước hoa trong cửa hàng.
  • Hoa / Nước hoa ngọt ngào có mùi như hoa tươi cắt. Các mùi hương phổ biến được sử dụng trong nước hoa là hoa hồng, hoa oải hương, cẩm chướng và hoa cam. Nước hoa là loại nước hoa phổ biến nhất dành cho phụ nữ vì mùi vị ngọt ngào, nữ tính mà họ thích nhất.
  • Nước hoa Citrus / Fruity có mùi như trái cây, đặc biệt là trái cây họ cam quýt. Các tông màu phổ biến là các loại trái cây họ cam quýt như cam, bưởi và chanh, nhưng cũng có các loại trái cây khác như mơ, táo hoặc đào. Nói chung những mùi hương này tươi sáng và tươi mới.
  • Nước hoa phương Đông / cay có mùi thơm và phức tạp. Nhiều người trong số họ chứa các loại gia vị như sao hồi, quế và vani.
  • Nước hoa Woody / Chypre có mùi gỗ và đất. Nhiều người có mùi hương như cam bergamot, oakmoss và hoắc hương.
Hỏi người khác loại nước hoa họ sử dụng. Hãy ý thức về mùi hương của những người xung quanh bạn đang mặc, cho dù bạn đang ở nơi làm việc, trên tàu hay trong lớp. Nếu bạn bắt gặp một thứ gì đó mà bạn thực sự thích, hãy hỏi người đeo loại nước hoa đó là gì. Bạn không bao giờ biết, bạn có thể tìm thấy mùi hương mới của bạn mà không cần bước vào một cửa hàng.
  • Nếu bạn không thích hương thơm của nước hoa của bạn bè, hãy cố gắng xác định những gì về chúng mà bạn không thích. Đây là thông tin có giá trị sẽ giúp bạn thu hẹp các tùy chọn của mình.
7

No Responses

Write a response